..::Dien Dan Ngoc Hoang forum::..
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


(¯`•._.•[†Kiss†You†NgOchOang†You†Ki
 
Trang ChínhPortalTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Cá nục kho kiểu HUẾ

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Nguoi Dieu Hanh™
Nguoi Dieu Hanh™
Admin


Nam
Tổng số bài gửi : 58
Age : 29
Biệt Danh : Ku hoàng
Nơi Ở : Nghĩa Bạc ...(Địa)
Sở Thích : Ăn rau muống, Thix đi học , thích chơi game , thix khám phá
Tâm Trạng : Cá nục kho kiểu HUẾ Cool
Năng Lượng :
Cá nục kho kiểu HUẾ Left_bar_bleue46 / 10046 / 100Cá nục kho kiểu HUẾ Right_bar_bleue

Tài Sản Riêng : Cá nục kho kiểu HUẾ PowerShot-S80
Registration date : 13/02/2008

Cá nục kho kiểu HUẾ Empty
Bài gửiTiêu đề: Cá nục kho kiểu HUẾ   Cá nục kho kiểu HUẾ ClockSun Feb 17, 2008 10:03 pm

1. Vật Liệu:

- 1 kg cá nục chuối: lựa kích cở con cá khoảng 5 con/kg là ngon nhất vì kho mau thấm gia vị.

Nhờ mấy bà bán cá làm sạch. Khi mua nhớ xem kỹ 2 mang cá PHẢI ĐỎ TƯƠI, LẤY TAY BÓP CÓ RỊN ÍT MÁU. Nếu mang bị bạc màu là cá sắp ương, nếu màu đỏ không sáng và bóp thấy mềm là bị mấy bà bán cá ướp K2NO3 đẩ đánh lứa mình.

- Mỡ heo cắt hạt lựu: 100g

- Gia vị: hành tím 4 củ, ớt sừng chín đỏ 2 trái, tiêu xay, đường vàng, muối, nước mắm, đường thắng hoặc tốt nhất là loại mật ong để lâu (trên 1 năm) đã xuống màu đen sẩm thì ngon tuyệt luôn.

2. Cách nấu:

- Cá rửa sạch, xát nhiều muối bột cả trong bụng lẫn ngoài cho thật kỹ. Rữa lại vài lần nước sạch rồi cho vào rỗ để ráo. Bước này không làm thì cá kho rất tanh.

- Hành tím cắt mỏng kiểu làm hành phi. - Ướp cá: cho hết cá vào to lớn, cho hết hành xắt mỏng, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê mật ong (hoặc 1 muỗng cà phê đường thắng), 1 muỗng cà phê đường vàng rồi trộn đều. Ướp trong 10 phút, nhớ đảo vài lần cho cá thấm đều gia vị. - Sử dụng nồi gốm tráng men của Trung Quốc để nấu vì có nắp thủy tinh sẽ dễ quan sát hơn.

Bắt nồi - mở lửa chờ thật nóng thì cho mỡ hạt lựu vào, đảo đều cho tới khi tóp mỡ vàng thì sắp tóp mỡ sao cho trãi đều trên mặt đáy nồi rồi sắp cá vào nồi, cho nước vào tô tráng cho hết gia vị để đổ vào nồi kho. Sắp tóp mỡ dưới đáy nồi nhằm mục đích không làm cháy cá và dính cá vào đáy nồi, mất đẹp, mất ngon con cá.

- Châm nước cho ngập con cá, vặn lớn lửa cho đến khi sôi mạnh thì hạ ngay lửa xuống sao cho nồi cá sôi riu riu, cho ớt sừng vào. Duy trì như thế cho đến khi gần cạn thì đảo cá (lật mặt), châm thêm nước cho gần ngập cá. Nếm nước cá lần cuối, có thể thêm nước mắm hoặc đường cho theo khẩu vị.

Tiếp tục đun sôi riu riu cho đến khi nước cạn còn khoảng 1/2 con cá là xong. Lượng nước còn lại trong nồi kho nhiều hay ít là tùy bạn thích, không ảnh hưởng đến mùi vị của nồi cá kho. Chúc ngon miệng nghe
Về Đầu Trang Go down
https://rumhay.forumvi.com
 
Cá nục kho kiểu HUẾ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
..::Dien Dan Ngoc Hoang forum::.. :: ◄Năng Động◄ :: Ẩm Thực-
Chuyển đến